Háo hức đợi anh trai dẫn người yêu về ra mắt, không ngờ nhà tôi bị choáng nặng

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Gia đình tôi đang lao đao vì chuyện tình yêu của anh trai tôi. Anh tôi là niềm tự hào của bố mẹ bởi anh quá giỏi, mới hơn 30 tuổi đã làm chủ một công ty tự sáng lập. Anh ấy còn đầu tư bất động sản và có tiền tỷ trong tay. Thế nên, bố mẹ tôi luôn nghĩ rằng con trai phải có một người vợ thật giỏi, thật tốt mới có thể xứng với anh ấy.

Nhưng suốt 30 năm nay, anh tôi chưa từng dẫn bạn gái về giới thiệu. Mẹ tôi nóng ruột, hối thúc thì anh bảo anh đã có người yêu rồi nhưng chưa thể dẫn về vì chưa đến lúc thích hợp. Cứ dùng dằng mãi cho đến khi mẹ tôi ngã bệnh, ép buộc thì anh mới dẫn chị ấy về giới thiệu với gia đình.

Xem  Vào viện chăm bố chồng bị tai nạn, tôi không ngờ lại chạm mặt người yêu cũ

Hướng Dương biết không, nhà tôi ai cũng háo hức mong đợi cả. Khi thấy chị ấy ngoài cổng, mẹ tôi đã nháy mắt với tôi, ra hiệu đồng ý. Chị ấy có vẻ ngoài mỏng manh, dịu dàng, khuôn mặt xinh đẹp, dễ mến. Nhưng không ngờ, khi chị ấy chào chúng tôi, cả nhà đều há hốc miệng vì quá bất ngờ.

Háo hức đợi anh trai dẫn người yêu về ra mắt, không ngờ nhà tôi bị choáng nặng khi chị ấy mở miệng chào hỏi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chị ấy bị câm điếc bẩm sinh Hướng Dương ạ. Chị ấy chào bằng ngôn ngữ kí hiệu của người câm điếc và miệng chỉ phát ra tiếng ú ớ. Suốt cả buổi nói chuyện, chị ấy toàn ra kí hiệu và anh tôi là người dịch lại. Anh tôi lại rất yêu và chiều chuộng chị. Anh nói anh đã yêu chị ấy 10 năm nay rồi sau một lần đi từ thiện ở trại trẻ mồ côi. Suốt khoảng thời gian đó, anh đã học ngôn ngữ của chị, trò chuyện và càng lúc càng yêu chị hơn. Nhưng anh sợ bị mẹ tôi phản đối nên không dám dẫn chị về. 

Quả như anh suy nghĩ, mẹ tôi đã phản đối gay gắt, Mẹ không đồng ý cho anh cưới chị ấy vì không hợp. Không những bị câm điếc, gia đình chị ấy còn rất phức tạp, bố mẹ ly hôn từ sớm, chị ấy phải vào viện mồ côi vì cả hai không nhận nuôi.

Giờ chị ấy đang làm việc trong viện mồ côi như một nhân viên chính thức. Mẹ cho rằng chị ấy không thể là chỗ dựa cho anh phát triển được. Còn anh tôi thì bực bội cho rằng mẹ ép buộc anh ấy và có cái nhìn phiến diện về hoàn cảnh của người khác. Giờ cả hai đang khẩu chiến với nhau rồi lại “chiến tranh lạnh”. Mệt mỏi quá chị ạ. Theo chị, anh tôi có nên tiếp tục yêu đương với chị ấy không hay tìm một người khác thích hợp hơn? Tôi cũng thấy chị ấy không xứng với anh trai mình. (thuthuy…@gmail.com)

Xem  Đêm nào cũng nghe "vùng lá me bay", tôi ám ảnh đến mức không còn muốn về nhà
Háo hức đợi anh trai dẫn người yêu về ra mắt, không ngờ nhà tôi bị choáng nặng khi chị ấy mở miệng chào hỏi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Chuyện tình yêu xuất phát những rung cảm trái tim chứ không phải bằng tính toán hơn thiệt. Và chỉ có những người trong cuộc mới biết nên làm gì là tốt nhất, nên quyết định như thế nào là đúng đắn nhất. Vì thế, Hướng Dương không thể nào khuyên anh bạn nên dừng hay nên tiếp, nên bỏ hay nên giữ? Thậm chí gia đình bạn cũng không nên ép buộc anh ấy phải bỏ người yêu. Bởi điều này chỉ có anh ấy mới là người quyết định cuối cùng.

Về phía người yêu anh trai bạn, Hướng Dương thấy rằng mẹ bạn đã quá khắt khe. Chị ấy có cuộc đời quá khổ, quá thiệt thòi. Gia đình ly hôn, phải vào viện mồ côi đã là những cú sốc liên tiếp nhưng chị ấy vẫn vượt qua và trở thành người có ích cho xã hội. Điều này thật đáng trân trọng và cảm thông. Hy vọng gia đình bạn hãy gạt bỏ những suy nghĩ, định kiến ấy, hãy mở lòng yêu thương và chia sẻ với những số phận bất hạnh.

Anh trai bạn chắc chắn đã tìm hiểu kĩ rồi mới lựa chọn chị ấy. Thiết nghĩ một người tài giỏi, có tầm nhìn xa như anh ấy sẽ có cách lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Trong hôn nhân, Hướng Dương nghĩ nên có nền tảng vững chắc từ tình yêu, sự bao dung và trân trọng nhau chứ không nên vì lợi ích tiền bạc. Hơn nữa, nếu càng ép buộc, anh bạn sẽ càng phản ứng mạnh mẽ hơn, khi đó gia đình bị rạn nứt hạnh phúc là điều có thể xảy ra.

Xem  Vợ giảm cân đến mức suy kiệt, lảo đảo, đi đứng không vững

Cuối cùng, Hướng Dương khuyên bạn nên lựa lời khuyên mẹ mình, đừng xen vào chuyện tình cảm của con trai. Hãy để anh ấy tự lựa chọn và quyết định cho hạnh phúc cả đời. Chẳng ai sống thay được phần đời dài dằng dặc của anh ấy cả, vì thế, hãy tôn trọng quyết định của anh ấy thay vì ép buộc anh ấy làm điều không muốn.

Chúc gia đình bạn an yên.

Hướng Dương.

Leave a Reply