Khi chồng ruồng bỏ, đóng sầm cánh cửa cổng, con trai bật khóc rồi thét lên một câu

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi đang rất đau đớn và tuyệt vọng, mất phương hướng. Vợ chồng tôi biết nhau từ thời cấp 2. Sau này lại yêu nhau suốt 10 năm mới cưới. Vì thế, tôi đã từng cho rằng mình hiểu anh ấy lắm. Nhưng tôi đã nhầm chị ạ.

Sống với nhau, chúng tôi liên tục mâu thuẫn. Chồng tôi không còn nhường nhịn vợ nữa, thay vào đó là thường xuyên đánh mắng, xúc phạm vợ. Trong một lần cãi nhau, vì ấm ức không chịu được nữa nên tôi đã ôm con bỏ về ngoại. Khi đó con tôi mới 14 tháng tuổi thôi.

Sau đó chồng tôi cũng đến nhưng lại không đón mẹ con tôi về mà gửi chúng tôi ở lại nhà mẹ đẻ. Suốt 3 năm đằng đẵng sau đó, anh ấy không hề ghé thăm con, cũng không chu cấp, hỏi han con một câu. Suốt 3 năm, tôi sống trong nước mắt mỗi đêm. Đặc biệt những khi con đau bệnh, bi bô gọi ba, trái tim tôi như bị ai đó vò nát. Đau đớn cho mình một, tôi đau cho con tới mười.

Xem  Nghỉ việc về quê bị hàng xóm chế giễu đủ điều, mẹ chồng chỉ đáp trả một câu mà ai nấy im re
Khi chồng quay bước, đóng sầm cánh cửa cổng, con trai bật khóc rồi thét lên một câu khiến trái tim tôi vỡ vụn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thương con, tôi quyết định ôm con về lại nhà chồng để hàn gắn nhưng lại không được chấp nhận. Chồng đuổi tôi về vì lý do tôi đã tự ý bỏ đi thì không được phép về nữa. Khi anh ta quay bước đóng cửa cổng, con trai tôi gào khóc, hét lên một câu: “Ba…Ba không thương mẹ con con nữa? Ba…Ba…”. Tôi bế con đứng lặng, nước mắt tuôn như suối.

Tôi ôm con về lại trong nước mắt của con mà trái tim cũng vỡ vụn. Mẹ mắng tôi ngu dại, chồng đã muốn bỏ thì cớ gì tự hạ thấp bản thân. Nhưng tôi vì thương con, thương con rất nhiều mới làm vậy. Hướng Dương ơi, nhìn con ngủ mà nước mắt còn vương trên mí mắt, tôi đau đớn, chông chênh quá. Tôi phải làm gì bây giờ? (medaukho…@gmail.com)

Khi chồng quay bước, đóng sầm cánh cửa cổng, con trai bật khóc rồi thét lên một câu khiến trái tim tôi vỡ vụn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Điều đầu tiên, Hướng Dương xin được chia sẻ tâm trạng rối rắm, đau đớn của bạn bây giờ. Có nỗi đau nào bằng bị chồng ruồng bỏ, thấy con khóc vì đòi ba. Đau lắm chứ. Nhưng bạn chẳng thể sống mãi bằng nỗi đau. Bạn cũng không thể khiến cuộc sống hạnh phúc hơn khi cứ mãi chìm trong nỗi đau. Bạn càng không thể đem lại bình yên cho con nếu bản thân quá yếu đuối và đắm chìm vào tuyệt vọng.

Mạnh mẽ lên nào người mẹ vĩ đại! Bạn đã vì con mà tự hạ thấp tự tôn bản thân. Tại sao không vì con mà mạnh mẽ đứng dậy làm lại cuộc đời. Mạnh mẽ để đối diện và giải quyết mọi việc thay vì cứ tốn thời gian, nước mắt cho những kẻ không xứng đáng.

Xem  Anh bảo ông bố vợ say rượu nói linh tinh thôi, tiền cho bố mẹ đẻ chưa có lấy đâu mà cho bố mẹ vợ.

Điều bây giờ bạn cần làm là gạt bỏ đi khoảng thời gian quá khứ đầy đau khổ kia, hãy cất nó vào một ngăn tủ khóa kín của trái tim. Hãy hướng về tương lai và bắt đầu lại. Bạn không chỉ sống cho bản thân mà còn sống vì con. Bạn chính là bầu trời của con, vì thế, bạn không được phép gục ngã.

Dù với lí do gì nhưng hành động của chồng bạn đã chứng minh một điều: Anh ấy không còn muốn qua lại, không còn tình yêu với bạn và con nữa. Hơn nữa, anh ấy còn vô trách nhiệm khi bỏ bê con cái. Một người như vậy, không đáng để bạn tiếp tục níu kéo.

Bạn hãy sống thật tốt, làm việc, kiếm nhiều tiền, chơi với con, bù đắp những thiệt thòi cho con. Quá khứ đã qua thì không thể thay đổi được nữa nhưng tương lai do chính suy nghĩ và bàn tay bạn quyết định. Một khi bạn đủ mạnh mẽ, tự tin, vượt qua cái bóng của quá khứ, sống cho chính bản thân mình, bạn sẽ thấy cuộc đời này vẫn còn đẹp lắm.

Hy vọng những gì Hướng Dương góp ý có thể giúp đỡ bạn. Thương chúc bạn bình tâm, vững bước.

Hướng Dương.

Leave a Reply