Quan tâm đến chi tiết rất nhỏ khi rửa mặt, tiếc thay phái đẹp Việt lại thờ ơ

Ở tuổi 41, Tần Lam – Phú Sát Hoàng hậu của “Diên Hi Công Lược” vẫn giữ được làn da căng mịn trắng sáng không tỳ vết. Cô thường xuyên chia sẻ bước skincare của mình, nhưng với cô quan trọng nhất chính là bước chống nắng và làm sạch da. Đặc biệt là bước rửa mặt hàng ngày.

Không phải tự nhiên mà mỹ nhân không tuổi Tần Lam duy trì làn da không tuổi trắng sáng hoàn hảo như vậy. Ngoài những dòng mỹ phẩm mà “Phú Sát Hoàng hậu” vẫn dùng, ngay ở bước làm sạch da mỗi ngày, cô đều đặc biệt quan tâm đến chi tiết rất nhỏ.

Làn da căng mịn trắng hồng của Tân Lam ở tuổi 41 khiến bao người phải ngưỡng mộ.

Tần Lam duy trì thói quen giặt sạch và phơi khô khăn mặt của mình sau mỗi lần sử dụng

Tần Lam chia sẻ rằng, khăn mặt phơi trong nhà tắm thường dễ tích tụ nhiều vi khuẩn do nhà tắm là môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Tuy chỉ có nhiệm vụ thấm bớt nước trong bước làm sạch da nhưng khăn mặt vẫn áp trực tiếp lên da, nếu khăn có vi khuẩn thì chắc chắn sẽ xâm nhập ngay lập tức lên da. Khi đó tưởng như da đã được làm sạch, nhưng thực tế vi khuẩn vẫn đang phát triển và gây hại cho làn da của phái đẹp.

Chính vì vậy, mỗi lần rửa mặt xong Tần Lam thường giặt sạch khăn và phơi ra ngoài ánh nắng mặt trời để khăn sạch sẽ, khô ráo hơn, rồi sau đó mới dùng tiếp. Cô cũng thường xuyên thay đổi khăn mặt và chỉ chọn những loại khăn bông mềm để làn da không bị tác động quá mạnh mỗi khi lau mặt.

Người Việt chuyên trị rửa mặt bằng khăn mặt, nhưng mấy ngày mới giặt sạch một lần

Nhiều người Việt có thói quen rửa mặt bằng khăn mặt, dùng khăn mặt để lau mặt mỗi sáng, còn tối sau khi làm sạch với tẩy trang và sữa rửa mặt thì lau lại bằng khăn vẫn dùng hàng ngày. Và chiếc khăn đó chỉ được “tổng vệ sinh” giặt sạch sau vài ngày sử dụng.

Bước làm sạch da ở tuổi 41 của "Phú Sát Hoàng hậu": Quan tâm đến chi tiết rất nhỏ khi rửa mặt, tiếc thay phái đẹp Việt lại "thờ ơ" - Ảnh 3.

Thực tế dù bạn có chăm đến mấy cũng phải vài ngày mới giặt sạch khăn mặt một lần, hoặc có giặt thì mấy ai nhớ phơi khăn ra ngoài nắng cho khô ráo. Đây thật sự là một sai lầm, chiếc khăn mặt đó đang chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây hại cho da và khi dùng đi dùng lại làn da của bạn có thể sẽ bị mụn hoành hành. 

Chỉ một hành động rất nhỏ như vậy cũng đủ quyết định độ mịn màng căng bóng của làn da. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, chị em có thể học thêm từ cách chăm da của Tần Lam và chuẩn bị cho mình bước làm sạch da an toàn nhất.

Nguồn: Beauty321, Weibo

Xem  5 loại kem mắt từ 230.000 VNĐ giúp nàng đánh bay quầng thâm và nếp nhăn xấu xí

Leave a Reply