Rủ người yêu đi ăn nhà hàng, anh ấy bĩu môi thốt một câu khiến em vừa bực vừa buồn

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em và Thành yêu nhau được 6 tháng rồi. Tụi em đều đã lớn tuổi (anh 30 tuổi, em 25 tuổi) nên khi quyết định yêu nhau là đã nghĩ đến chuyện lâu dài. Nhưng càng bên Thành lâu, em càng cảm thấy khó chịu, mất hết cảm giác chị ạ.

Nói về ngoại hình, Thành có vẻ ngoài khá điển trai, ăn nói cũng dẻo miệng. Nhưng tính anh keo quá. Yêu nhau nửa năm rồi mà anh ấy chỉ tặng em đúng một món quà nhân ngày sinh nhật. Và đó còn là quà anh ấy tự tay làm. Những ngày như kỉ niệm một tháng yêu nhau, ba tháng yêu nhau, anh ấy chỉ chở em đi ăn uống rồi về.

Mà Thành cũng “hay” lắm. Những quán ăn anh ấy chọn đều thuộc dạng bình dân dù anh ấy làm lương rất cao. Ban đầu em sợ anh nói em “đào mỏ” nên chẳng dám đưa ra ý kiến ăn nhà hàng. Nhưng hôm qua, em không sao chấp nhận được nữa.

Xem  Vừa đi xin việc đã được làm giám đốc, em không ngờ phía trước mình lại có nhiều chông gai đến thế
Rủ người yêu đi ăn nhà hàng, anh ấy bĩu môi thốt một câu khiến em vừa bực vừa buồn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua là ngày kỉ niệm tròn nửa năm yêu nhau Hướng Dương ạ. Với em mà nói, đây là một ngày đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng. Để chúc mừng, em còn đặt bánh kem với dòng chữ đầy yêu thương và mong ước kết thúc hạnh phúc trong mối tình này. Rồi em đòi Thành chở đi nhà hàng mới khai trương để ăn uống.

Vừa nghe thế, Thành đã bĩu môi rồi nói: “Tiền không dành dụm xây nhà rồi lo đám cưới mà suốt ngày cứ nhà hàng này nhà hàng nọ”. Nói rồi anh bảo em hoặc là đi ăn ở quán quen thuộc, hoặc là thôi, đi về. Bực quá, em bỏ về luôn.

Mẹ em biết chuyện, mắng em đòi hỏi quá mức. Nhưng rõ ràng đấy có phải là điều to tát hay tốn kém lắm đâu chị ơi. Xây nhà cần tiền trăm triệu, tiền tỉ, còn ăn uống nhà hàng chỉ tốn vài triệu là cao lắm rồi. Em càng nghĩ càng cảm thấy khó chịu và không còn muốn tiếp tục mối quan hệ với Thành nữa. Nhưng bố mẹ em lại khen anh ấy là người biết lo toan, biết vun vén cho gia đình, chững chạc, đáng tin. Anh cũng nhắn tin giải thích rằng muốn dành dụm xây nhà rồi cưới em làm vợ, có nhà cửa khang trang để ở. Dù vậy, em vẫn không thoải mái. Theo chị, Thành là người như thế nào? Bản tính anh ấy keo kiệt hay là người biết lo toan như bố mẹ em nói? Và em nên làm gì với cuộc tình này đây? (honghoa…@gmail.com)

Xem  Cuộc tình chẳng phải cuộc dạo chơi mà chính là một cuộc đời
Rủ người yêu đi ăn nhà hàng, anh ấy bĩu môi thốt một câu khiến em vừa bực vừa buồn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Chuyện nên làm gì, nên tiến hay lùi trong mối quan hệ với người yêu, Hướng Dương không thể thay em quyết định được. Đó là chuyện cả đời, là hôn nhân, là hạnh phúc, em phải tự đưa ra quyết định cuối cùng.

Về Thành, em không nên chỉ dựa vào những việc trên, đặc biệt là việc đi ăn nhà hàng, để đánh giá anh ấy là người keo kiệt. Thay vào đó, em hãy xem trong những trường hợp cần thiết như đau bệnh, hiếu hỉ, hoặc đi ăn uống, em thích thứ gì đó, anh ấy có bỏ tiền ra không? Riêng Hướng Dương cảm thấy người yêu em là người biết lo toan, biết nghĩ đến tương lai chứ không phải keo kiệt, bủn xỉn.

Anh ấy đã lo nghĩ đến chuyện xây nhà riêng, ổn định cuộc sống khi cưới em làm vợ. Đây là suy nghĩ chững chạc, trưởng thành mà không phải người đàn ông nào cũng nghĩ và làm được. Một bữa cơm nhà hàng tốn vài triệu bạc, có thể với em là con số không đáng kể, nhưng với nhiều người khác thì đó lại là số tiền lớn. Trong khi anh ấy đang cố gắng vun vén hạnh phúc tương lai, Hướng Dương nghĩ em cũng nên thông cảm và cùng chung tay với anh ấy.

Hơn nữa, tình yêu có thể lãng mạn, kỉ niệm ngày lễ yêu nhau nhưng không cần thiết phải tổ chức liên tục: một tháng, ba tháng, nửa năm đâu em. Hãy kỉ niệm những ngày nào thật sự ý nghĩa để ngày đó không bị nhạt nhòa đi. Những ngày đó, em hãy bàn bạc, trao đổi, lên lịch trước với người yêu để có một ngày vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa nhất mà không phải nhận lại sự lạnh nhạt, thờ ơ. Em hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để không phải hối hận về sau em nhé.

Xem  Trong lúc tâm trí tối bời tôi đã gọi điện cho chị dâu người yêu xin lại số tiền đã mượn

Thân chúc em an yên. Thân gửi.

Hướng Dương.

Leave a Reply