Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài

Ngày 17/6, Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) nhận được thông tin từ phía Cục Thương vụ và quản lý cửa khẩu TP Đông Hưng (Trung Quốc) việc tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài.

Thông báo nêu rõ, hiện phía Trung Quốc phát hiện ổ dịch Covid-19 mới là chợ hải sản Tân Địa Phát, TP Bắc Kinh (tương đồng với chủng virus corona đã phát hiện tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, có nguồn gốc từ nước ngoài).

Trung Quốc truyền lệnh tới các cửa khẩu: Ngừng nhập hải sản
Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài

Hiện khu vực phát sinh ổ dịch mới đang bị phong toả, cách ly, xét nghiệm và theo dõi quản lý… do trước đó đã phát hiện có 79 người nhiễm Covid có liên quan đến khu chợ nêu trên.

Theo đó, để phòng, chống dịch, phía Trung Quốc đã khuyến cáo người dân, doanh nghiệp: “tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài”.

Chính vì vậy, để tránh thiệt hại trong hoạt động xuất khẩu hải sản, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái khuyến cáo tới các thương nhân, doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu hải sản và thịt cừu sang thị trường Trung Quốc liên hệ chặt chẽ với đối tác nhập khẩu; bổ sung các điều khoản và chịu mọi chi phí phát sinh (nếu có) lưu phương tiện, kho bãi, người phục vụ; chuẩn bị phương án để tránh bị động trong việc phát sinh các chi phí nêu trên.

L.Bằng

Trung Quốc siết chặt nhập hàng, cảnh báo nguy cơ dồn tắc cửa khẩu

Trung Quốc siết chặt nhập hàng, cảnh báo nguy cơ dồn tắc cửa khẩu

Thông tin từ Bộ Công Thương, Trung Quốc có thể tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với hàng nhập khẩu, trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 mới tại nước này.

Xem  Ông Trump đã lầm tưởng về Trung Quốc?

Leave a Reply