Vợ sử dụng biện pháp tránh thai khiến tôi sững sờ

Tôi không biết mình phải làm thế nào trong trường hợp này. Bởi đứng ở góc nhìn một người con, tôi luôn mong muốn mẹ mình có được hạnh phúc. Có điều, đó là niềm hạnh phúc khi được sống cùng con cái, chứ không phải hạnh phúc trong hôn nhân và tình cảm đôi lứa.

Gia đình tôi trước đây vốn không có tiếng cười. Bố tôi là người đàn ông gia trưởng, lại rất ham mê rượu chè. Mỗi lần về nhà, ông sẽ chửi bới vợ con. Mẹ tôi chán nản với người chồng như vậy nên chẳng sinh thêm đứa con nào. Thành thử ra tôi là con một trong nhà.

Ngày ấy, thấy mẹ vất vả, lại khổ tâm, tôi cũng nhiều lần khuyên mẹ ly hôn, thế nhưng mẹ vẫn cam chịu, sống một cuộc sống tẻ nhạt, buồn bã. Khi tôi bắt đầu bước chân vào đại học thì bố lâm bệnh nặng. Một năm sau, ông qua đời. Kể từ đó, mẹ tôi ở vậy và nuôi con. Bây giờ khi tôi đã có gia đình, bà là người chăm sóc cho con cái của tôi từ bữa cơm đến giấc ngủ.

Tôi nghĩ ở tuổi 48, mẹ chỉ cần vui vầy với các con là đủ. Dù sao kinh tế của vợ chồng tôi cũng ổn định, đủ khả năng lo lắng cho mẹ. Vậy mà hôm vừa rồi, tôi phát hiện một chuyện động trời.

Đang mong con nhưng lại thấy vỉ thuốc tránh thai trong túi vợ, tôi gặng hỏi cô ấy để rồi khi biết sự thật thì bù đầu trăn trở - Ảnh 1.

Nghĩ cô ấy cố tính giấu mình tránh thai, lúc cô ấy về, tôi tra hỏi nhưng vợ cứ chối loanh quanh. (Ảnh minh họa)

Bình thường vợ chồng tôi không sử dụng biện pháp tránh thai, do chúng tôi đang muốn sinh bé thứ 2. Thế nhưng hôm ấy, tôi lại thấy hộp thuốc tránh thai trong túi vợ. Nghĩ cô ấy cố tính giấu mình tránh thai, lúc cô ấy về, tôi tức giận tra hỏi nhưng vợ cứ chối loanh quanh. Mãi cho tới khi tôi cầm điện thoại định gọi nói chuyện với bố mẹ vợ, cô ấy mới lý nhí nói mua cho mẹ chồng.

Xem  Về nhà thấy vợ mới sinh con đang ôm chậu quần áo, chị gái thì ngồi dũa móng chân, chồng tôi giận dữ

Khi ấy tôi sốc thật sự. Thì ra mẹ tôi đã có người đàn ông bên ngoài. Bà nhờ vợ tôi mua thuốc tránh thai hàng ngày vì sợ ở tuổi này mà không chồng lại còn chửa đẻ thì bị người khác nói ra vào. Mẹ có người yêu thì tôi cũng chẳng cản, song điều khiến tôi phẫn nộ là người đàn ông kia ít hơn mẹ tôi những 15 tuổi, đó là cả một sự chênh lệch lớn, như 2 thế hệ.

Tất nhiên tôi phản đối mối tình này nhưng vợ lại nói tôi không biết suy nghĩ cho mẹ. Cô ấy bảo mẹ tôi có quyền được yêu và quen người đàn ông mà bà thích, dù người đó ít tuổi hơn. Bản thân tôi thì thấy có thể do vợ không muốn chăm sóc mẹ chồng nên mới nói vậy. Mọi người cho tôi một lời khuyên được không ạ?

(Xin giấu tên)

Leave a Reply